Chung cư An Bình: Nhà ở xã hội, thu phí đắt như nhà giàu?

0
131

Vào chiều ngày 1/6, hàng trăm hộ dân sống tại chung cư An Bình, Cổ Nhuế đã tập trung tại tòa nhà để phản đối chủ đầu tư về những bất cập trong sinh hoạt và khoản thu phí dịch vụ quá cao.

Chung cư An Bình, Cổ Nhuế nằm ở quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội là dự án nhà ở xã hội dành cho các đối tượng có thu nhập thấp và nhận được hỗ trợ từ gói 30.000 tỷ của Nhà nước.

Đây là dự án do Công ty đầu tư và phát triển Tây Hồ làm chủ đầu tư, có tổng diện tích là 2.908m2. Trong đó, diện tích đường nội bộ là 658m2, diện tích không gian cây xanh, vỉa hè, sân chơi chiếm 1.350m2, còn lại diện tích xây dựng là 900m2.

 

20160602100736-0349

 

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, chung cư An Bình là dự án gần đường 40m, trong tương lai sẽ kết nối hạ tầng với Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế – Chèm, KĐT Tây Hồ Tây và KĐT Ngoại Giao Đoàn với đầy đủ các tiện ích công cộng, dịch vụ, giúp người dân sở hữu môi trường sống lý tưởng.

Thế nhưng thực tế sau nửa năm đi vào hoạt động, tòa chung cư này đã bộc lộ nhiều bất cập khiến cư dân bức xúc.

Một cư dân khác tên Thảo, sinh sống tại tầng 8 của tòa nhà cho hay: “Đường vào của chúng tôi là đường đất trời mưa sẽ rất trơn, trượt, thậm chí ngập, đi lại không đảm bảo an toàn. Hàng ngày tôi đều phải chở con đi học, mỗi khi trời mưa đi qua đây rất nguy hiểm”.

Không chỉ vậy, hệ thống cứu hỏa, phòng cháy chữa cháy của tòa nhà đến nay cũng chưa hoàn thiện, trong khi mấy trăm hộ dân đã và đang sinh hoạt hàng ngày. Nếu có cháy nổ xảy ra, chúng tôi sẽ phải làm sao”?
20160602100736-2f3a

Cư dân chung cư An Bình căng băng rôn ‘tố’ chủ đầu tư thu
phí nhà ở xã hội đắt hơn chung cư thương mại

 

Theo ghi nhận của PV báo Pháp luật Việt Nam, hiện chung cư An Bình có 2 lối vào. Tuy nhiên, lối chính, tiếp giáp với mặt đường Cổ Nhuế đã bị rào chắn, thậm chí là khóa lại, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, thậm chí đôi khi không thể đi lại bằng lối này. Lối còn lại là phần đất nằm bên ngoài hàng rào chắn, tuy nhiên, nếu muốn vào chung cư lại phải đi vòng qua mặt sau, xuống hầm rồi mới lên được tòa nhà.

Mặt khác, theo quy hoạch thì phần không gian công cộng xung quanh tòa nhà sẽ có khuôn viên cây xanh. Thế nhưng, hiện tại đây vẫn là khoảng đất trống với ngổn ngang các loại vật liệu xây dựng, phế thải, xe rác, thậm chí vẫn còn khu đất chưa được giải tỏa,… tạo nên khung cảnh không gian nhếc nhác quanh tòa nhà.

Ghi nhận thực tế sự việc của PV cho thấy, việc người dân “tố” chủ đầu tư thu phí dịch vụ quá cao đối với một dự án nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp là có cơ sở. Ngoài ra, hạ tầng tòa nhà chưa hoàn thiện, các điều kiện cơ bản về an toàn, phòng cháy chữa cháy cho cư dân cũng chưa được đảm bảo.

Câu hỏi được nhiều người dân đặt ra là liệu có phải chủ đầu tư dự án đang “treo đầu dê, bán thịt chó” đối với cư dân tòa nhà?


– Nguồn: Pháp luật Việt Nam plus

No votes yet.
Please wait...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here