Vĩnh Phúc – điểm sáng đầu tư bất động sản phía Bắc

Báo cáo thị trường bất động sản quý IV/2021 của Savills dự báo, điểm nóng về nguồn cung căn hộ tương lai đến từ khu vực ngoại ô Hà Nội nhờ quỹ đất lớn, bổ sung 27% vào thị trường. Các địa phương có chính sách cởi mở, cơ chế ưu đãi sẽ ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư vào dự án phát triển công nghiệp, hạ tầng, kinh tế, du lịch, từ đó thúc đẩy nhu cầu thuê, mua nhà ở dẫn đến tiềm năng đầu tư, cho thuê đạt mức lợi nhuận tốt.

Lợi thế cạnh tranh của các dự án tại Vĩnh Phúc

Trong số đó, Vĩnh Phúc nổi lên là tâm điểm kinh tế ven đô nhờ giao thông liên kết vùng thuận tiện và hạ tầng đô thị ngày càng được nâng cấp hiện đại. Riêng thành phố Vĩnh Yên cũng đang hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại I, cơ bản trở thành đô thị xanh và từng bước xây dựng thành phố thông minh. Những nỗ lực này đã thu hút nhiều nhà đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản và châu Âu với những thương hiệu toàn cầu như Toyota, Honda, Piaggio… đến đặt nhà máy, góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế toàn tỉnh.

Một góc quy hoạch của thành phố Vĩnh Phúc

Với những lợi thế về vị trí địa lý và có hướng đi đúng, kinh tế – xã hội Vĩnh Phúc có bước phát triển và đạt nhiều kết quả quan trọng. Thu ngân sách nằm trong nhóm đầu cả nước và thu nội địa nhiều năm liên tục đứng thứ hai miền Bắc, chỉ sau Hà Nội. Đến nay, tỉnh đã quy hoạch 18 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp. Kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, chất lượng cơ sở hạ tầng được đánh giá tốt, nằm trong top 4 cả nước. Tỉnh cũng xếp trong nhóm có thứ hạng cao về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và là một trong những điểm sáng của khu vực phía Bắc về thu hút đầu tư.

Bên cạnh phát triển công nghiệp, Vĩnh Phúc còn có môi trường sống ôn hòa, cảnh quan đẹp phù hợp để phát triển du lịch. Điều này càng khiến bất động sản Vĩnh Phúc và thành phố Vĩnh Yên hấp dẫn nhà đầu tư. Các chuyên gia dự báo, bất động sản nhà ở tại Vĩnh Yên đang bước vào giai đoạn phát triển, đón đầu nhu cầu của hàng trăm nghìn chuyên gia, lao động trong và ngoài tỉnh đến làm việc nơi đây.

Điểm sáng của thị trường bất động sản Dự án Vĩnh Phúc

Một trong những dự án được đánh giá cao hiện nay là chung cư thương mại cao cấp VCI Tower cao 25 tầng, được phát triển bởi Công ty cổ phần Đầu tư Vĩnh Phúc – chủ đầu tư sở hữu nhiều dự án bất động sản giá trị ở thành phố Vĩnh Yên. VCI Tower tọa lạc tại cửa ngõ khu đô thị VCI Mountain View ngay vòng xuyến ngã 6, có ba trục đường lớn chạy qua, dễ dàng kết nối trung tâm thành phố với các khu công nghiệp trọng điểm và những điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng như Tam Đảo, hồ Thanh Lanh, hồ Đại Lải.

Hình ảnh thực tế căn hộ chung cư VCI Tower Vĩnh Yên

Dự án sở hữu nhiều tiện ích sinh hoạt, giáo dục, giải trí, y tế, văn hoá phong phú, được quy hoạch đan xen giữa không gian xanh mát với tổng diện tích dự án lên tới 13,4 hecta. Gần 600 căn hộ trong hai toà tháp đôi được thiết kế theo phong cách hiện đại, công năng thông minh, có nhiều mặt thoáng để đón ánh nắng và luồng không khí tự nhiên của vùng đất cận dãy núi Tam Đảo.

DỰ ÁN CÙNG KHU VỰC

DỰ ÁN NỔI BẬT