Nha Trang, thành phố biển nằm tại vị trí trung tâm tỉnh Khánh Hòa, từ lâu đã là một trong những điểm du lịch hút khách nhất Việt Nam. Ngoài hải sản, thành phố còn rất nhiều đặc sản, món ăn hấp dẫn.
Bánh xèo mực
Nha Trang là thành phố biển nên nguyên liệu luôn có sẵn, hải sản làm bánh xèo tươi ngon đánh bắt hàng ngày. Cách làm bánh xèo Nha Trang ở đây khá đặc biệt, miếng bánh không dày bột như nhiều nơi nên ăn rất “bắt miệng”. Bánh nóng hổi, phần vỏ giòn giòn, mực tươi tuyển lựa và nước chấm thơm béo của hành phi, kết hợp vị đậm đà của nước cá kho tạo nên hương vị tuyệt hảo khó ai có thể cưỡng nổi.
Bún sứa
Bún sứa là món ăn tiếp theo trong thực đơn những món ăn ngon Nha Trang mà bạn không thể rời khỏi Nha Trang mà chưa ăn được. Thịt sứa phải được đánh bắt ở tận ngoài đảo, không phải loại sứa gây ngứa, châm chích gần bờ mà bạn vẫn thường bắt gặp. Nước dùng không sử dụng xương heo, xương bò làm nên mà phải từ cá liệt, một loại cá không xương và cho nước rất ngọt. Ngoài thịt sứa là thành phần chính, bạn sẽ còn được thưởng thức các loại chả cá trứ danh của thành phố biển Nha Trang.
Gỏi cá mai
Cá mai có kích thước nhỏ, to bằng 2 đầu ngón tay, thân có màu trắng, mình trơn, không vây, khá giống với cá cơm. Đặc biệt, loài cá này có thịt ăn rất thơm, không hề bị tanh. Chính nhờ vậy mà cá mai luôn được chế biến thành món gỏi. Khi tới Nha Trang bạn nhất định phải thử món ngon này. Để chế biến được gỏi cá mai Nha Trang thì người nấu phải chuẩn bị kỹ càng từ khâu chọn cá đến chế biến. Cá mai phải chọn loại vừa mới được bắt về, càng tươi càng ngon. Ngoài cá thì cần thêm một số nguyên liệu khác như đậu nành rang giã mịn, hành tây, gừng cùng các loại rau thơm,…
Bánh căn
Bánh căn hay còn gọi là bánh bột gạo nướng có nguồn gốc từ người Chăm ở Ninh Thuận. bánh căn Nha Trang có cách chế biến mới lạ với hương vị đặc trưng riêng mà chỉ có thể tìm thấy tại thành phố biển này. Bánh căn có hình dạng tròn khá giống với bánh khọt miền Nam, nhưng được nướng trên khuôn đất nên vỏ bánh mềm và không gây ngán bởi dầu mỡ. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thơm bùi bột gạo, béo của trứng và tươi ngon của các loại nhân tôm, mực, thịt bằm,… đã làm nên tên tuổi cho món ăn này. Món bánh đặc sản Nha Trang sẽ ngon hơn khi ăn kèm với mỡ hành, xoài chua bào sợi, rau thơm và các loại nước chấm như mắm tỏi, nước thịt xíu mại hoặc nước cá.
Mực rim
Mực rim cũng là một trong những đặc sản Nha Trang thường được mua về làm quà tặng sau mỗi chuyến du lịch. Mực rim ở Nha Trang thường dùng mực khô, phơi qua 7 nắng, có vị ngọt, thơm nắng và không quá dai. Ngoài rim me, người dân Nha Trang cũng thích đem mực khô nướng hoặc ngào qua với ớt. Mực rim có thể được ăn kèm với cơm trắng, cháo trắng, làm gỏi hoặc ăn không như ăn vặt.
Theo saostar
DỰ ÁN NỔI BẬT
Gran Meliá Nha Trang / Căn Hộ Meliá Nha Trang / Tnr Stars Đak Đoa / Khu Đô Thị Ân Phú / Căn Hộ Imperium Town Nha Trang / Thành Phố Cà Phê / Căn Hộ The Light Phú Yên / Căn Hộ Happy Sky Nha Trang / Căn Hộ Marina Suites Nha Trang / Căn Hộ Hacom Mall Ninh Thuận / Căn Hộ Apec Phú Yên / Căn Hộ Apec Mũi Né / Khu Dân Cư Hoàng Thành Kontum / Căn Hộ Altara Residences Quy Nhơn / Căn Hộ Ecolife Riverside Quy Nhơn / Căn Hộ TMS Quy Nhơn / Căn Hộ Vina Panorama Quy Nhơn / Khu Đô Thị Đầm Cà Ná / Căn Hộ CT1 Riverside Luxury Nha Trang
TIN TỨC THỊ TRƯỜNG
DANH MỤC BẤT ĐỘNG SẢN
THÔNG TIN QUY HOẠCH